อุทยาน Starved Rock ที่สะดุดตาไปด้วยช่องเขา

Published by admin on

อุทยาน Starved Rock เป็นอุทยานของรัฐที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีความสวยงาม โดยทางรัฐได้มีการเข้ามาทำการปรับปรุงพร้อมกับมีการตกต่างให้เป็นสถานที่ในการพักผ่อนกับประชาชนทั่วๆ ไป หรือนักท่องเที่ยว วนอุทยานแห่งนี้จะมีการครอบคลุมไปด้วยพื้นที่มากมาย พร้อมกับมีจุดหมายไปถึงยอดนิยมระดับต้น ๆ กันเลย เมื่อมาเที่ยวที่อิลลินอยส์ ซึ่งจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเป็นประจำถึง  2 ล้านคนต่อปีกันเลย

 

เพราะว่า อุทยาน Starved Rock แห่งนี้มีความสะดุดตาด้วยหุบเขาแคนยอน 18 แห่ง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นหน้าผาหินทรายที่ได้มีการคลุมไปด้วยมอสสีเขียว พร้อมกับมีต้นขึ้นทับทบกันเป็นปริมาณมาก แสดงว่ามีความชุ่มชื่นและอุดมสมบูรณ์ ตกเป็นวนอุทยานที่มีความหลากหลายทางด้านพันธุ์พืช เช่น โอ้คหรือต้นซีดาร์ เป็นไม้ยืนต้นแบบเขียวชอุ่มที่เกิดจากทัศนียภาพที่มีความสวยงาม พร้อมกับยังได้มีไฮไลน์ทีเด็ด คือ น้ำตกในสวย น้ำพุจากธรรมชาติ ลำธาร ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวท่านใดได้ไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงฝนตก จะมีการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าไปในช่วงฤดูหนาว ก็จะได้เห็นน้ำตกแบบหิมะที่มีความสวยงามแบบแปลกตากันเช่นกัน

 

ดังนั้นสถานที่เที่ยวอุทยาน Starved Rock จึงกลายเป็นที่เที่ยวที่ดูแปลกตา ที่มีธรรมชาติ พร้อมกับต้นไม้ทับทมกันเป็นชั้น ๆ เลย จนตกเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ผู้ใดก็ตามที่เดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องสนุกสนานไปกับธรรมชาติได้อย่างไม่เชื่อเลยกันเลย