ภูเขาสายรุ้งตันเสี๋ยสถานที่เที่ยวแบบธรรมชาติที่มีความสวยงาม

Published by admin on

ภูเขาสายรุ้งตันเสี๋ย เป็นภูเขาที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงามเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติมากมายที่มีความอัศจรรย์ที่มีการตั้งอยู่ที่เมืองจางแย่ มณฑลกานซู่ ทางด้านภาคเหนือของเมืองจีนนั่นเอง ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างอีกแห่งหนึ่งกันเลย พร้อมทั้งยังได้มีการจดทะเบียนให้กลับเป็นมรดกโลกกันอีกด้วย  เป็นเหตุให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

 
นับได้ว่า ภูเขาสายรุ้งตันเสี๋ย เป็นภูเขาที่มีแต่ธรรมชาติสีเขียว ซึ่งภายในสมัยนี้มีการสร้างทางเดินบันไดขึ้นเขา เพื่อให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความสะดวกพร้อมทั้งสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงามได้เช่นกัน ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เห็นความสำคัญอย่างมากกันเลย โดยเนินเขาที่มีสายรุ้งตันเสี๋ยที่มีบริเวณกลับเป็นหุบเขาและมีหน้าผาและหินทรายมากมายเลย ทำให้กลายเป็นพื้นที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก  ซึ่งพื้นที่แห่งนี้มีมากว่า 24 ล้านปีด้วยกัน โดยได้มีการเคลื่อนที่ตัวแผ่นเปลือกโลกพร้อมกับทางด้านมหาสมุทรที่ได้มีการถูกฝนทำการเซาะมากันอย่างนานหลายหลานปีกันเลย  ทำให้หินทราบที่มีการเกิดการกระเทาะพร้อมทั้งมีการเคลื่อนที่ผ่านออกมาไปเป็นชั้นที่มีความต่างกันเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นพื้นที่สุดระทึกที่มีความงดงาม
 
ภูเขาสายรุ้งตันเสี๋ย
เพราะเช่นนั้นภูเขาสายรุ้งตันเสี๋ย จึงกลายเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็มีการเอ่ยถึงกันเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในประเทศจีนกันเลย และยังเป็นแหล่งที่ไม่ควรพลาดพร้อมกับการติดตามธรรมชาติที่มีความสวยงาม หุบเขาภูเขาสายรุ้ง ตันเสี๋ย (Danxia Mountain) พร้อมกับประทับใจกันไม่ลืม