กะลาตาเดียว เครื่องรางพร้อมด้วยความเชื่อเก่าแก่

กะลาตาเดียว ถือว่าเป็นของขลังความเชื่อของคนโบราณในอดีตสมัย ที่มักจะให้ความหมายกันเป็นอย่างมาก โดยผู้คนทั่วไปมักจะนำมาเก็บรักษา โดยการเอากะลามะร้าวที่มีลักษณะตาเดียว มาเจาะเป็นรูแล้วทำการร้อยเชือก เพื่อนำไปห้อยคอได้ หรือบางคนก็นำไปคาดไว้ที่เอว  ก่อนที่จะมีการสัญจรไปที่สถานที่ต่าง ๆ เนื่องจากคนสมัยก่อนมีความเชื่อว่า กะลาตาเดียวจะเป็นของขลังที่จะสามารถคุ้มกันภัยจากอันตรายมากมาย ได้

 
ถือได้ว่ากะลาตาเดียว จึงตกเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปัจจุบันนี้จึงได้มีการนำกะลาตาเดียวนี้ หลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ทำเป็นเหรียญ แกะสลัก พร้อมทั้งแบบที่เป็นกะลา เพื่อพระเกจิอาจารย์ได้ทำการปลุกเสก ลงอักขระ เพื่อให้เกิดอนุภาพเกิดขึ้น เช่น โชคลาภ ปลอดภัย  ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของตำรับกะลาตาเดียวนี้จะมีชื่อเสียง คือ หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง นครปฐม พร้อมทั้งยังมีพระเกจิอาจารย์อีกหลากหลายท่านด้วยกัน ที่ทำการปลุกเสกต่าง ๆ เพราะฉะนั้นกะลาชนิดนี้จึงตกเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เมื่อได้มีการพบเจอต่างก็สนใจ  และนำมาบูชาเก็บไว้เป็นเจ้าของ เพราะว่าใคร ๆ ที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับกะลาในแบบนี้ ก็ย่อมจะสามารถเกาะติดกันได้เลย
 
กะลาตาเดียว
เพราะฉะนั้น กะลาตาเดียว จึงกลับเป็นกะลาที่มีความโดดเด่น พร้อมทั้งสามารถนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง ที่จะทำให้ท่านปลอดภัยจากอันตราย ๆ  ซึ่งเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลกันอีกด้วย กะลาตาเดียว และนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจลีการเกาะติดกับเรื่องของกะลาตาเดียวนี้นี่เอง