ท้องตลาดวิคตอเรียน ท้องตลาดตามรอยภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

Published by admin on

ตลาดวิคตอเรียน ท้องตลาดที่มีความหรู ทั้งสีพร้อมกับลวดลายที่มีความงดงามและประณีต และรวมไปถึงหลังคากับสถานที่ถูกปูไปด้วยหินเรียงซ้อนกัน ตั้งแต่อยู่ภายในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ย่านการเงินของกรุงลอนดอน ทางสหราชอาณาจักร ที่เป็นจุดช็อปปิ้งที่มีความยอดนิยมเป็นอย่างสูง มีทั้งศิลปวัฒนธรรมร้านค้าต่าง ๆ ที่ได้มีเอกลักษณ์ ทำเอานักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย  จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งกันเลย

 
นับได้ว่าตลาดวิคตอเรียน เป็นท้องตลาดหรูหรา เป็นหนึ่งในตลาดที่มีความโบราณที่สุดภายในลอนดอน ที่ได้มีการขายเนื้อขายปลาแบบท้องตลาดทั่วไป ในตั้งแต่ ศตวรรษที่ 14 ส่วนหลังคาที่มีการตกแต่งด้วยสีเขียวพร้อมทั้งสีแดงที่มีความเด่น เป็นอย่างมากมาย ได้มีการถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1881 และทำให้ตลาดแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตกันเลย นอกจากนี้ตลาดโบราณแห่งลอนดอนที่ยังเคยเป็นหนึ่งภายในโลเคชั่น ภาพยนตร์เวทมนตร์ ที่มีชื่อว่า Harry Potter เพราะว่าตลาดนี้จะมีกลิ่นอายวิคตอเรีย มีการตกแต่งปราณีตอย่างสวยงาม และมีซอยที่น่าสนใจ ทำให้มีการสร้างแรงบันดาลใจจากท้องตลาดแห่งนี้ และมีการนำไปเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ แต่ถ้าใครเป็นแฟนคลับเรื่องนี้  ก็อาจต้องรู้จักกันดี ดังนั้นที่เที่ยวแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 
ตลาดวิคตอเรียน
เพราะฉะนั้น ตลาดวิคตอเรียน จึงกลับเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความชื่นชอบไม่แพ้ที่อื่น ๆ ตลาดวิคตอเรียน กันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกระแสในการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้เป็นที่ท่องเที่ยวที่กลายเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดกับการติดตาม