พระอารามอินทรวิหาร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนท่องเที่ยว

Published by admin on

ถ้าใครที่ได้ผ่านไปทางสะพานพระราม 8 บริเวณใกล้แยกบางขุนพรหม คงได้มีการผ่านวัดอินทรวิหาร หรือเป็นวัดอินทร์ วัดที่มีความเก่าแก่สมัยอยุธยา ในการเดินทางมานั้นก็จะผ่านคุรุสภาพ ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม มาตามถนนประชาธิปก แล้วถึงซอยเทเวศร์ 1 ผ่านทางสำนักงานทนายความ วัดอินทรวิหาร ก็จะอยู่ทางขวามือ ซึ่งวัดแห่งนี้ วัดอินทรวิหาร ชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นวัดที่ประประชาชนเข้ามากันอย่างมากมาย

 
วัดอินทรวิหาร
นับได้ว่าวัดอินทรวิหาร เมื่อได้มีการเข้ามาภายในจะได้มีการนมัสการหลวงปู่ทวดเหยีบน้ำทะเลจืด องคจตุคามรามเทพ พ่อหมอซีวกโกมารภัจจ์ สำหรับเป็นการอธิฐานขอพรตามความเชื่อ พร้อมกับความศรัทธา ใกล้กันเป็นศาลาถวายสังฆทาน  เพราะว่าศาลาอีกด้านหนึ่ง เป็นที่ตั้งพระรูปสมเด็ดพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมทั้งสมเด็จพระปิยะมหราช จากนั้นใครที่จะมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสมัคคี หรือสะเดาะเคราะห์พระประจำวันก็ยังได้ ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังมีพระกษิตครรภ์มหาโพธิสัตว์ พระรูปพระแม่กวนอมองค์เล็ก พร้อมทั้งพระแม่กวนอิมหยกขาวในปางสมาธิให้ผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการอธิษฐานขอพรกันนั่นเอง  เป็นเหตุให้ใครต่อใครต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้บูชากันเป็นปริมาณมาก
 
เพราะฉะนั้น วัดอินทรวิหาร จึงกลายเป็นวัดที่มีความศรัทธาของประชาชนทั่วไป และมีความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นวัดทีโดดเด่นไม่แพ้วัดอื่น ๆ กันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นวัดที่มีผู้คนเอ่ยถึงกันเป็นจำนวนมาก  จึงไม่พลาดเข้ากับการกราบไหว้บูชากันเลย