หมู่บ้าน Bozouls หมู่บ้านบนหลุมยักษ์ ภายในประเทศฝรั่งเศส

หมู่บ้าน Bozouls เป็นพื้นที่สุดแปลกพร้อมทั้งน่าตื่นเต้น กับรูบนเทือกเขาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งความจริงแล้ว คือ ผาหินแคนยอนที่มีรูปทรงเหมือนเกือกม้า ตั้งอยู่ติดกับหมู่บ้านเหนือรู ภายในชุมชนที่อยู่อาศัย ภายในชนบททางใต้ ของฝรั่งเศส แคนยอนรูปทรงคดเคี้ยวแห่งนี้มีขึ้น โดยธรรมชาติเหมือนการเกิดแคนยอนทั่วๆ ไป มันเริ่มต้นมาจากแม่น้ำ Dourdou ได้มีการไหลผ่านเทือกเขาพร้อมทั้งเกิดการกัดเซาะ

 

ซึ่งเป็นแม่น้ำไหลเข้าสู่ราบสูงหินปูนขนาดใหญ่ ภายในเทือกเขากลางได้มีการกัดกร่อนเป็นรูปทรงคดเคี้ยวกับความบังเอิญ ซึ่งช่องรูของหุบเขานี้มีความลึก 400 เมตร พร้อมทั้ง 100 เมตร กันเลยทีเดียว จึงมีรูปร่างเป็นหมู่บ้านหน้าผาที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว ด้วยความที่หมู่บ้านพร้อมทั้งชุมชน Bozous มีการตั้งอยู่ภายในพื้นที่สุดแปลก เป็นเหตุให้ที่นี่มีชื่อเสียงพอสมควรในด้านวิวทัศนียภาพ แบบเฉพาะตัวของหมู่บ้านริมหน้าผา ซึ่งจะมีต้นไม้ขึ้นชุกชุม และแม้จะอยู่ในพื้นที่สูง ผู้คนก็เคยชินไม่กลัวกับหน้าผา  นอกจากนี้ในช่องว่าของหน้าผาที่ยังทำการสร้างเป็นถนนยาว ให้ผู้คนใช้บริการ ซึ่งสองข้างทางเป็นเนื้อภูเขาหิน โดยภูมิภาคของขุนเขาแห่งนี้ ประกอบไปด้วย ภูเขาที่ราบประมาณร้อยละ 15 ช่องว่างคดโค้งในเขาก่อตัวขึ้นมากกว่า 60 ล้านปี ทีเกิดเป็นภูมิทัศน์อันที่งดงาม ซึ่งจะมีอยู่ไม่กี่สถานที่บนโลกนี้กันเลย

 

ดังนั้น หมู่บ้าน Bozouls จึงกลับเป็นหมู่บ้าน ที่น่าหลงใหล พร้อมทั้งน่าติดตาม ทำให้ใครต่อใคร ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามหมู่บ้านแห่งนี้กันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นไม่ควรพลาดกับแหล่งท่องเที่ยวกันเลย เป็นเหตุให้กลับเป็นจุดเด่นก็ว่าได้