ห้ามเป่าปาก ทำยังงี้จะทำเอาชีวิตจะพบเจอะเจอแต่สิ่งไม่ดี

Published by admin on

สำหรับคนในปัจจุบัน การผิวปาก นับว่าเป็นเรื่องที่ปกติที่ใครต่อใคร ต่างก็ทำกัน บางขณะก็เป็นการแสดงว่าคน ๆ นั้นกำลังอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนโบราณในการผิวปากไม่ใช่เรื่องดีกันเลย หากอารมณ์ดีผิดที่ผิดทาง ภายในสถานที่หรือเวลาต้องห้ามก็คงเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นได้เช่นกัน  ทำให้คนรุ่นก่อนมักไม่มีพฤติกรรมเหล่านี้กันเลย

 
ห้ามผิวปาก
ถือได้ว่าการ ห้ามผิวปาก ภายในชีวิตประจำ ที่จะทำให้ไม่เป็นสิริมงคล ทำถ้าอย่างนั้นมากติดตามกันได้เลยว่า การผิวปากนั้น จะส่งผลยังไงบ้าง จากความเชื่อของคนสมัยก่อน
1.ห้ามผิวปากในช่วงกลางคืน เนื่องจากความเชื่อว่า กลุ่มคนที่ทำนั้น คงโชคร้าย โดนคุณไสยที่ล่องลอยอยู่ในช่วงเวลานั้น หรือคล้าย ๆ กับเป็นการเรียกของมาเข้าตัว 
2.ห้ามผิวปากในบ้าน เชื่อกันว่า หากมีการผิวปากในบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผีบ้านผีเรือนจะไม่พอใจ ส่งผลให้การทำมาหากินไม่ขึ้น ทำอะไรก็มีแต่อุปสรรคมากมายกันเลย
3.ห้ามผู้หญิงผิวปาก ซึ่งคนสมัยก่อนมีความเชื่อว่า ผู้หญิงที่ผิวปาก เป็นการกระทำที่ผิดผี จะมีผลให้เกิดเรื่องร้าย ๆ กับตัวเอง  หรือสาว ๆ คนใดที่ตั้งครรภ์ ลูกที่ออกมาก็จะมีลักษณะปากเบี้ยว พูดไม่ได้ หรือว่าจะมีปากเล็ก ๆ ผิดปกติได้นั่นเอง
 
ดังนั้นคนโบราณจึง ห้ามผิวปาก เพื่อครอบครัวมีความสุข และไม่มีสิ่งไม่ดีเข้ามา และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับใครที่เชื่อก็ย่อมไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะเช่นนั้น  ก็ต้องใช้วิจารณญาณของตัวเอง จะดีกว่า ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ