สมุนไพรแบบนี้ สรรพคุณช่วยรักษาแผลและมีคุณประโยชน์มากเหลือ

Published by admin on

นับได้ว่าสมุนไพรเพื่อสุขภาพอนามัยในปัจจุบันนี้มีมากล้นเหลือเกิน อาจทำให้รักษาโรคต่างๆ ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัว เจ็บคอ ปวดท้อง หรือว่าแม้กระทั่งน้ำร้อนลวก หลากหลายคนอาจจะมีการใช้ยาสามัญประจำบ้าน โดยที่อาจจะคิดว่าเป็นวิธีการที่รักษาได้อย่างรวดเร็วพร้อมกับทันใจที่สุด

 
สมุนไพร
แต่ไม่ว่ายังไง คุณลองคิดดูดี ๆ ว่าสิ่งที่อยู่รอบกายเรานั้นมีสมุนไพรไหนบ้านที่สามารถนำมากินเป็นยาที่ดีอีกตัวได้ เนื่องจากพืชต่าง ๆ ที่เรานำมาปลูกนั้นอาจอาจจะช่วยรักษาอาการต่างได้ดี แถมบางแบบสามารถที่รักษาโรคที่ยอดฮิตได้อีกด้วย วันนี้จึงอยากแนะนำสมุนไพรไทยที่จะอาจเป็นตัวช่วยได้ดีสำหรับคุณนั่นเอง เพราะเช่นนั้นจะแนะนำว่านหางจระเข้ ที่บางบ้านคงปลูกอยู่ในบริเวณบ้านของตัวเองก็เป็นได้ เพราะว่านหางจระเข้เป็นไม้ล้มลุกที่มีใบหนาดใหญ่ บางคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สรรพคุณที่แน่ชัดอย่างแน่นอน เพราะวุ้นที่อยู่ภายในวานห่างจระเข้นั้นสามารถนำมาบรรเทาอาการปวดหัวได้ดี แต่ถ้าพูดถึงสรรพคุณที่เด่นของวานห่างจระเข้ที่ทุกคนน่าจะรู้กันดี คือ อาจเอามาพอกแผลที่โดนน้ำร้อนลวก แก้ปวดแสบปวดร้อน แผลไฟไหม้ พร้อมกับที่สำคัญอาจจะรักษาหนังที่ดูดแดดเผาได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากคุณเองโดนสัตย์กัดต้อยที่เป็นแมลงมีพิษ ก็จะสามารถเอามาถอนพิษได้ เนื่องจากด้วยวานหางจระเข้นั้นมีคุณสมบัติช่วยสมานแผล แต่ถ้าว่าจะมีข้อแนะนำว่าสมุนไพร ก่อนที่จะนำมาใช้นั้นควรทดสอบก่อน ก็เพราะว่าบางท่านคงจะมีอาการแพ้หรือว่าไม่แพ้ก็เป็นได้
 
เพราะเช่นนั้นสมุนไพรไทยภายในบ้านเรา ก็สามารถนำมาทำเป็นยารักษาได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ใช่จะมีเพียงสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้แต่เพียงอย่างเดียวแค่นั้น แต่ก็ยังค้นเจอว่ามีสมุนไพรตัวอื่น ๆ อีกมากมายเลยคะ