ชนะใจผ่านการเดินทาง ไปสู่การพิชิตยอดดอยช้างเผือก แห่งจังหวัดกาญจนบุรี

ความท้าทายผ่านการ พิชิตยอดเขาช้างเผือก ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายนักเดินทางเป็นอย่างมากมาย แต่ก็ยังคงมีผู้ให้ความสนใจ ที่จะเดินทางไปยังจุดสันคมมีด ที่ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญ หรือว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะต้องพบเจอ เพราะถ้าหากใครไม่สามารถผ่านจุดนี้ไปได้ ก็ย่อมที่จะพิชิตยอดเขาช้างเผือกไม่ได้อย่างแน่แท้

 
เขาช้างเผือก
ถึงแม้ว่าจะต้องพบเจอกับเหนื่อยล้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นรสชาติของการท่องเที่ยว เพื่อจะไปพิชิตเขาช้างเผือกนั้น ถึงแม้ว่าบางครั้งจะสร้างความลำบากไม่มากก็น้อย ให้กับผู้เดินทาง แต่ความสนุกสนาน บวกกับความงาม ที่ยากจะได้พบเห็นจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ กลับไม่ย่อท้อ และต่างก็เดินทาง เพื่อจะไปพิชิตเขาช้างเผือกให้ได้ ส่งผลทำให้สถานที่เที่ยวอย่าง เขาช้างเผือก แห่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมนักเดินทางที่มีนิสัยชอบท้าทาย พร้อมทั้งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทามายังพื้นที่แห่งนี้ มักจะเป็นผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางเพื่อมาพิชิตเขาช้างเผือกโดยตรง   ซึ่งยอดเขาช้างเผือกนับได้ว่ามีจุดสูงสุดจนเกินการคาดการณ์ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะสามารถชนะใจได้กับสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดสูงสุดที่ว่านี้อยู่ที่ 1249 เมตรด้วยกัน นี่ก็คืออีกหนึ่งทริปการท่องเที่ยวที่นับได้ว่าเป็นทริปที่มีความสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวที่อาจพิชิตเขาช้างเผือกได้สำเร็จด้วยแล้ว ความซาบซึ้งที่พวกเขาจะได้รับกลับไปย่อมเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจของพวกเขามากเลยเชียว
 
การชนะใจบนยอดเขาช้างเผือก กลับทำให้เกิดกระแสของการเริ่มต้นสู่การท่องเที่ยว เพื่อไปสู่การ พิชิตยอดเขาช้างเผือก นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเริ่มต้นจากการเดินทางไปที่บ้านอีต่อง หรือ เหมืองปิล๊อก ซึ่งจะเป็นจุดกางเต็นท์พร้อมทั้งสถานที่พักเสียมากกว่า พิชิตยอดเขาช้างเผือก และอีกหนึ่ง 1 กม. ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่จะต้องอาศัยความกล้าเท่านั้น พร้อมกับจุดนี้ถูกเรียกว่า จุดสันคมมีด  ที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องแพ้ใจ ณ ตรงจุดนี้