ปมปัญหาของการบีบสิวที่ทำให้คุณสาว ๆ ต้องกังวลใจ

Published by admin on

เพราะผู้ที่เป็นสิวแต่ละคน อาจเคยจะ บีบสิว กันอยู่แล้ว ผู้ใดก็ตามก็อดไม่ได้ เมื่อมีสิวขึ้นอยู่บนหน้าอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ถ้าว่านั่นก็แน่นอนเลยว่า หลังจากการบีบสิวไปแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงใบหน้า พร้อมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลากหลายลักษณะด้วยกัน คงจะส่งผลไม่ดี หรือดีแตกต่างกันออกไป งั้นเรามาดูกันเลยว่า การบีบสิว จะเกิดอะไรขึ้นมั่งกับบนใบหน้าของคุณสาว ๆ

 
สิว
ถือได้ว่าการ บีบสิว เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ถ้าท่านเองบีบสิวออกมาหมดแล้ว ก็ถือได้ว่าคุณเองประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หลังบีบสิวคงจะเห็นได้ว่าใบหน้าของเรานั้นเป็นรู คุณเองก็อย่าพึ่งตื่นตกใจไปเลย เพราะว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการบีบสิว แต่ส่วนจะเป็นแผลหรืไม่ก็ขึ้นอยู่กับการเกิดสิวที่เป็นอยู่  ซึ่งถ้าก่อนบีบสิวของคุณอุดตันแบบธรรมดา จะบีบออกมามีรูปร่างเป็นหัวแข็ง ๆ ซึ่งแบบนี้ไม่น่ากลัว บีบสิว รอยแดง ๆ ก็จะไม่เยอะมากนัก เพราะบีบได้ง่าย ๆ รอยแดงนั้นก็จะหายไป แต่ถ้าหากคุณเป็นสิวอักเสบแบบเป็นหนองแล้วทำการบีบ จะทำให้ในขณะที่คุณบีบนั้น จะเป็นหัวสิว เลือด รูปร่างนี้นี้หน้ากลัว  จะทำให้หน้าคุณเองมีรูที่มีขนาดใหญ่ ทำให้หายช้า และอาจทำให้เป็นแผลให้เห็นตามมาก็ได้
 
เพราะเช่นนั้นท่านเองอย่าปล่อยให้สิวอักเสบจะดีที่สุด ไม่อย่างนั้น ถ้าคุณบีบสิวเมื่อใด  ก็จะมีผลให้ใบหน้าอาจจะเป็นรอย และมีรูขุมขนที่กว้าง ทำให้มีปัญหากับการแต่งหน้าก็เป็นได้